อยากรู้ไหม นิติบุคคล มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง

14 hours ago
FazWaz News

อยากรู้ไหม"นิติบุคคล"มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง เราพอจะรู้กันว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทโครงการบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม ที่สร้างมาแข่งขันกันมากมายในปัจจุบันนี้ต่างก็งัดแงะกลยุทธ์ต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างความแตกต่างและข้อได้เปรียบให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการรักษาความปลอดภัยตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า-ออกโครงการกันเลยทีเดียว บางโครงการจะเข้มงวดมาก มีทั้งการแลกบัตร เปิดปิดด้วยไม้กระดก แถมรอประตูใหญ่เลื่อนอีก 10 วินาทีถึงจะเข้าได้ แต่บางโครงการก็แทบจะไม่มีพิธีรีตรองอะไรมากเลย สามารถขับรถเข้าไปจอดในที่จอด ขึ้นลิฟท์ไปติดต่อธุระของเราได้เลย นี่ล่ะค่ะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็จะเป็นหน้าที่การบริหารจัดการของหน่วยงานที่เรามักจะเรียกว่า “นิติบุคคลอาคารชุด”…

สร้างฝัน ต่อยอดธุรกิจ ด้วยการเปลี่ยนบ้านเป็นทุน

สร้างฝัน ต่อยอดธุรกิจ ด้วยการเปลี่ยนบ้านเป็นทุน หลาย ๆ คนที่คิดอยากมีเงินสักก้อนเพื่อช่วยสร้างฝันให้เป็นจริงได้ง่ายขึ้น เพื่อที่จะได้นำเงินก้อนนั้นไปสานฝัน และเชื่อว่าบางคนต้องการสานฝันการทำธุรกิจ บางคนอยากเติมความรู้เพื่ออัพเดตตัวเอง หรือหลายครั้งเงินก้อนก็มาพร้อมกับความจำเป็นบางเรื่องของชีวิต แต่การที่จะเอ่ยปากกับใครสักคนเรื่องเงินก้อนใหญ่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หนทางที่ดีที่สุดจึงก็คงจะเป็นการพึ่งพาตัวเอง และในวันที่เราสามารถเปลี่ยน “บ้าน” ที่เราอาศัยอยู่ให้เป็นเงินสักก้อน ด้วยการขอสินเชื่อจากธนาคารนั้น ก็จะทำให้ความสบายใจที่จะต่อเติมฝันก็เป็นจริงได้ในแบบไม่ต้องลำบากใจ แอดมิน FazWaz  เราจะชวนไปดูกันว่าการเปลี่ยนบ้านเป็นเงินก้อนนั้น…

2 days ago

อยู่คอนโดอย่างไรให้เหมือนอยู่บ้าน

ปัจจุบันผู้คนต่างอาศัยอยู่ในคอนโดเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร เนื่องจากคอนโดมักจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองหรือใกล้บริการสาธารณะทำให้เกิดความสะดวกสบายในการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในบริเวณใกล้เคียงรอบๆคอนโดอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนสนใจอยู่ในคอนโดกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หลายคนยังมีความรู้สึกว่าอยู่คอนโดย่อมไม่เหมือนอยู่บ้าน ดังนั้น ผู้ออกแบบคอนโดจึงออกแบบห้องพักให้มีความรู้สึกคล้ายเหมือนกับอยู่บ้านกันมากขึ้น และวันนี้ทางเว็บไซต์ FazWaz มีบทความนำเสนอเกี่ยวกับสไตล์ของคอนโดที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านว่ามีประเภทไหนบ้าง เรามาดูกันพร้อมๆกันเลยค่ะ Duplex Duplex คือห้องที่มี 2 ชั้นภายในยูนิตเดียว โดยห้องประเภทนี้มีทั้งแบบ Double…

2 weeks ago

ฟังก์ชั่นพิเศษที่มาพร้อมกับคอนโด Luxury

หากขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์หรู ก็จะหมายถึงความหรู มีระดับ ทันสมัย และเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภค ก็เช่นเดียวกับคอนโดมิเนียมสุดหรูเหมือนกันที่มีราคาหลักสิบล้านขึ้นไป ซึ่งตั้งอยู่ในที่ทำเลดี วิวสวย คุ้มค่า ตลอดจนมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันและล้ำสมัยไปกว่าคอนโดทั่วไป ดังนั้น วันนี้ FazWaz ได้รวบรวมฟังก์ชั่นสุดพิเศษที่คอนโดระดับ Luxury เท่านั้นที่จะมีมาให้ชมกัน เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง พาโนราม่า วิว (Panoramic…

2 weeks ago

ช่วงอายุกับการลงทุนอสังหาฯให้ชีวิต

คงจะมีหลายคนที่ถามตัวเองว่าในตอนนี้มีฐานะการเงินมั่นคงแล้วหรือยังและมีเป้าหมายอะไรในชีวิต รวมถึงเป้าหมายนั้นสำเร็จไปถึงไหนแล้ว แอดมินเชื่อว่าหลายคนคงตั้งคำถามให้กับตัวเองอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่ยิ่งอายุมากขึ้นแค่ไหน การวางแผนชีวิตและการเงินย่อมสำคัญมากเท่านั้น อันดับแรกสิ่งสำคัญที่เราควรมี คือ เราต้องมีหน้าที่การงานที่ดีเพื่อเลี้ยงดูตัวเอง ดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่ และมีเงินไว้จับจ่ายซื้อของใช้ต่างๆ เป็นต้น นอกเหนือจากหน้าที่การงานแล้ว ยังมีความมั่งคั่งที่ทุกคนต้องการ โดยเริ่มจากการมีรถ มีบ้าน มีธุรกิจเป็นของตัวเอง และอสังหาริมทรัพย์ถือว่าเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งที่หลายคนเลือกเพื่อความมั่งคั่งให้กับตัวเอง และเหตุผลที่หลายคนต้องเลือกอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนนั้นเพราะอสังหาริมทรัพย์จัดว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงมากและยังเป็นปัจจัยที่ 4…

2 weeks ago

โครงการ Mixed-use คืออะไรและมีดีอะไรบ้าง

ด้วยความเจริญของเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เข้ามาช่วยในการส่งเสริมการใช้ชีวิตของชาวเมืองและพัฒนาเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครมีชื่อเสียงขยายไปทั่วทุกมุมโลก ทำให้ผู้คนทั้งในและต่างประเทศต่างหลั่งไหลเข้ามาในกรุงเทพมหานครเพื่อท่องเที่ยวหรือหางานทำ ส่งผลให้กรุงเทพมหานครมีผู้คนอยู่อาศัยจำนวนมากมายหลักสิบล้านคนและมีอัตราประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่หยุดยั้ง เช่นเดียวกับย่านธุรกิจ ย่านการค้าที่มีนักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนไม่เว้นในแต่ละวัน บริษัทและศูนย์การค้าต่างๆก่อกำเนิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นย่านสีลม เพลินจิต ทองหล่อ สุขุมวิท ต่างเป็นที่หมายปองของชาวต่างชาติกันทั้งนั้น ส่งผลให้กรุงเทพมหานครมีมูลค่าสูงขึ้นมาก ตารางวาละหลักล้านเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น ทำให้พื้นที่ในกรุงเทพมหานครเริ่มจำกัดน้อยลงหากเทียบในอดีต คงจะดีกว่าหากใช้พื้นที่ที่จำกัดเหล่านี้ให้เป็นโครงการ Mixed-use บทความนี้ FazWaz จะนำทุกคนไปรู้จักว่าโครงการ…

2 weeks ago

โครงการพัฒนาชายฝั่งทะเล “ศรีราชา” ที่นักลงทุนไม่ควรพลาด

ศรีราชา เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ถือว่าเป็นอำเภอที่มีความเจริญเติบโตด้านเศรษฐกิจสูงไม่แพ้กับเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร หากสอบถามปากต่อปากแล้วพบว่า ศรีราชาถือว่าเป็นอำเภอที่มีกลุ่มแรงงานเข้ามาทำงานเยอะมากเป็นอันดับที่สองรองลงมาจากกรุงเทพมหานคร หลายคนมักสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า “การเข้ามาของแรงงาน เกี่ยวข้องอะไรกับการเติบโตของเศรษฐกิจ?” คำตอบก็คือ เนื่องจากมีแรงงานเข้ามาทำงานมาก จึงชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าในอำเภอศรีราชามีโรงงาน โครงการต่างๆที่ก่อตั้งขึ้น ที่จำเป็นต้องใช้แรงงานคนในการทำงาน ซึ่งโรงงานและโครงการเหล่านั้น จะพัฒนาจนเป็นเขตนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งบ่งบอกถึงพื้นที่นั้นๆว่า มีการขยับขยายตัวทางเศรษฐกิจมาก มีมูลค่าเพิ่มขึ้น มีการเติบโต มีเม็ดเงินไหลเวียนมาก…

2 weeks ago

“HOMEHOP” แอปฯค้นหาบ้านและคอนโดตาม Persona

“HOMEHOP” แอปฯค้นหาบ้านและคอนโดตาม Persona ยุคสมัยนี้มนุษย์ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทคโนโลยีขั้นสูงไม่ว่าจะทำอะไรก็จะต้องมีเรื่องของเทคโนโลยีมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสะดวกสบาย อย่างเช่นธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ก็เช่นเดียวกัน เพราะวันนี้ FazWaz จะพาไปทำความรู้จักกับเจ้า HOMEHOP แอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับค้นหาที่อยู่อาศัย ที่ตรงใจอย่างที่คุณไม่คาดฝันเลยทีเดียว HOMEHOP นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถค้นหาที่อยู่อาศัยจากการเดินทางและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา บนทำเลกรุงเทพและปริมณฑลโดยมีการพัฒนามาจาก HOME dot TECH บริษัทในเครือ โฮมบายเออร์ กรุ๊ป…

4 weeks ago

“ราคาประเมินคอนโด” กำลังจะเปลี่ยนไป!

"ราคาประเมินคอนโด" กำลังจะเปลี่ยนไป! เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดต่างก็มีการปรับราคาประเมินกันอย่างรวดเร็วและยิ่งตอนนี้ได้มีกฎหมายใหม่ออกมาเกี่ยวกับราคาประเมินทรัพย์สิน(ที่ดินสิ่งปลูกสร้างและคอนโด) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะอยู่ที่ว่าใครจะเป็นคนทำราคาประเมินใหม่และวิธีการคิดภาษีหรือค่าโอนที่ดินและคอนโดใหม่ วันนี้ Fazwaz ก็มีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกันว่าปัจจุบันราคาประเมินคอนโดมีความเกี่ยวข้องอะไรกับคนที่ครอบครองซื้อหรือขายคอนโดและในอนาคตการเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกระทบอะไรกับเราบ้าง ไปติดตามกันเลยคะ 1. ราคาประเมินมีกี่แบบ โดยทั่วไปราคาประเมินที่ดินสิ่งปลูกสร้างและคอนโดจะมี 2 ประเภทหลักๆนั่นก็คือ  1.1 ราคาประเมินราชการ ก็จะเป็นกรมธนารักษ์เป็นผู้ดูแลแต่อีกหน่อยจะเปลี่ยนเป็น"คณะกรรมการประเมินราคาทรัพย์สินเพื่อประโยชน์แห่งรัฐ" ซึ่งจะรับผิดชอบในการทำ"บัญชีราคาประเมินใหม่” เพื่อเก็บเอาไว้ใช้ในการคิดคำนวณค่าธรรมเนียมหรือภาษีต่างๆเกี่ยวกับที่ดินและคอนโดเวลาจดทะเบียนกับกรมที่ดิน 1.2 ราคาประเมินของเอกชน  มี 2 กลุ่มใหญ่ๆคือ • ธนาคารพาณิชย์เพื่อประเมินการปล่อยสินเชื่อหรือคำนวณมูลค่าหลักประกันโดยธนาคารจะใช้ข้อมูลจากหลายด้านเช่นราคาที่ซื้อขายกันในตลาด ราคาที่ธนาคารปล่อยกู้ล่าสุด ราคาประเมินของราชการ…

4 weeks ago

3 วัสดุตกแต่งบ้านสุดฮิตพร้อมวิธีดูแล ไม้ เหล็ก ผ้า คำว่า“บ้านที่อยู่ได้” อาจขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก แต่ “บ้านที่น่าอยู่” นั้นเกี่ยวข้องกับการตกแต่งเป็นสำคัญ โดยเฉพาะกับการเลือกใช้วัสดุ ซึ่งถือเป็นการแสดงตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน วันนี้ทาง FazWaz จึงได้รวบรวมไอเดียวัสดุตกแต่งบ้านสุดฮิตทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ไม้ เหล็ก…

1 month ago